“The Queen's Cup St. Regis Pink Polo 2014”
        ส่งท้ายปีม้าในวันที่ท้องฟ้าสดใส อากาศเป็นใจ วนกลับมาใหม่อีกครั้ง สำหรับการจัดงานการกุศลประจำปีเพื่อหารายได้มอบให้แก่โครงการมะเร็งเต้านม ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ รายการ “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2014” ซึ่งนับเป็นการวมพลังชาวสีชมพูเป็นปีที่ 6 ณ  สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา ชลบุรี เมื่อปลายปีที่ผ่านมา
        โดยเรื่องของมะเร็งเต้านมและผู้หญิง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ที่สังคมหันมาให้การใส่ใจเป็นระยะเวลานานมาก และมีหลากหลายโครงการที่ถูกจัดทำขึ้นเพื่อช่วยสนับสนุนโครงการมะเร็งเต้านมอย่างต่อเนื่อง  เช่นเดียวกัน การจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลนี้ก็ถูกจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนรายได้ให้แก่โครงการมะเร็งเต้านม เพื่อที่ทางโครงการจะได้มีรายได้ในการไปช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ขาดทุนทรัพย์ในการรักษา โดยคุณนันทินี แทนเนอร์ ประธานในการจัดงานกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานว่า ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง และรับรู้เรื่องภัยของมะเร็งมาโดยตลอด ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นภัยอันตรายร้ายแรงสำหรับผู้หญิงที่ไม่มีสัญญาณเตอนล่วงหน้า อาจเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้ และปัจจุบันก็มีผู้หญิงไทยเป็นโรคนี้เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นในฐานะผู้หญิงด้วยกัน จึงอยากที่จะรณรงค์ และเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยป้องกัน และให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม และที่ตนได้จัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้ารายการพิงค์โปโลขึ้นมานี้ก็เพื่อโครงการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งนักกีฬาที่ลงแข่งขันทั้งหมดก็จะเป็นผู้หญิง มีผู้เข้าร่วมงาน และผู้สนับสนุนมากมาย ที่พร้อมใจกันเข้ามาร่วมมือร่วมใจในงานการกุศลรายการนี้
 
        นอกจากนี้ยังเป็นที่ทราบกันดีว่า การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลนั้น เป็นการละเล่นมายาวนานราว 600 ปีก่อนคริสตกาล จนพัฒนาขึ้นมาเป็นกีฬาบนหลังม้าที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แผ่ขยายไปทั่วโลก กระทั่งเข้ามาสู่เมืองไทยในสมัยรัชกาลที่๖ แต่ก็ขีดวงจำกัดเฉพาะชนชั้นสูงและชาวต่างประเทศ เนื่องด้วยข้อจำกัดต่างๆโดยเฉพาะเรื่องของค่าใช้จ่ายในการซื้อและดูแลม้า ทำให้กีฬาชนิดนี้ค่อยๆ เงียบหายไป จนกลับมาเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกครั้งในปีด้วยพลังขับเคลื่อนของผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ซึ่งนอกจากกีฬาชนิดนี้จะมีความสนุกสนาน และสง่างามแล้ว กีฬาขี่ม้าโปโลยังเป็นกีฬาที่สอนถึงการมีสปิริต ความสามัคคี และการมีรน้ำใจต่อผู้เล่นอย่างมาก
        แน่นอนว่านอกจากสีสันในสนามแข่งจะตื่นตาตื่นใจผู้ร่วมงานแล้ว เรื่องของการแต่งกายของผู้เข้าร่วมงานยังสร้างสีสันให้กับงานนี้ได้อีกด้วย เพราะเป็นธรรมเนียมในทุกปีที่ผู้ชมในสนามจะต้องแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สวยงาม ดดยเฉพาะสุภาพสตรีจะต้องสวมหมวกปีกกว้างสไตล์อังกฤษ ที่ไม่ใช่สวมใส่เอาไว้บังแดดในวันฟ้าใสเพียงอย่างเดียว แต่ยังกลายเป็นแฟชั่นสวยงาม เพราะสตรีบางท่านก็จะรังสรรค์หมวกใบเก๋ด้วยขนนก ดอกไม้ หรือผ้าตาข่าย ที่สำคัญการแต่งกายยังต้องเป็นธีมสีชมพู เพื่อให้เข้ากับชื่องานแบบพิงค์โปโลอีกด้วย โดยงานนี้มีแขกผู้มีเกียรติตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งในชุดสีชมพูสุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์, ม.ร.ว.ปรียนันทนา รังสิต, ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์, พล.ต.ต.อังกูร และ สุพัฒนา อาทรไผท, ศ.ดร.กันตธีร์  ศุภมงค, พัชรพิมล ยังประภากร, ลี พึ่งบุญพระ, สิริลดา คุณปลื้ม, เทพราช รังสิต,บัณพร เอี่ยมอมรพันธ์, วาชินี ไกรฤกษ์, รศ.นพ.กฤษณ์ จาฎามระ,  แอนาลี โอสถานนท์, พุทธชาด สุจริตกุล  วันรัก ณ นคร  ฯลฯ
 
        ซึ่งภายในงานยังมี พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงม้านำทีมนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงนานาชาติเข้าสู่สนามเพื่อเปิดงานอย่างเป็นทางการ ไฮไลท์ของกิจกรรม รวมถึงแฟชั่นโชว์บนหลังม้าจากหลากแบรนด์ดัง อาทิ  Michael Kors, La Martina, The Metropolitan Museum  of Art, Burberry, Fly Now, Mind Millinery Hat ซึ่งแสดงแบบโดยนางแบบและนายแบบกิตติมศักดิ์ อาทิ สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, พิมละออ และพิมพรรณ     โภไคยอุดม, กุณฑีรา ปัจฉิมสวัสดิ์,  ณัฎฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์, รัสรินทร์ พรพันธ์วรกิจ, ธาวิน พี. เซียวตง ฯลฯ แถมด้วยนายแบบอินเตอร์ฯ จากสาธารณรัฐเกาหลี Lee Woohyun, Kang Daeheon,  Kim Hyunjin  ก่อนการลุ้นระทึกกับการแข่งขันขี่ม้าโปโล  และปิดท้ายด้วยการประกาศรางวัล Best Hat ซึ่งตกเป็นของ ภัทรียา ณ นคร และรางวัล Best Dress  เป็นของ ณัฏฐนิช โตวัน  ก่อนการแสดงพลุไฟหลากสี  ที่ปิดท้ายค่ำคืนพลังขี่ม้าโปโลสีชมพู กับความหวังที่จะกระตุ้นเตือนผู้หญิงทั่วประเทศ ว่าไม่ควรมองข้ามภัยร้ายของโรคมะเร็งเต้านมอีกต่อไป
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป