"BMW-B.GRIMM THAI POLO OPEN 2015"
            เชื่อว่าไม่มีการแข่งขันกีฬาชนิดใดในโลกจะมีความสง่างามและมีเสน่ห์ได้เทียบเท่ากับการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลได้อีก เนื่องด้วยบุคลิกภาพที่ดีของนักกีฬาผู้ลงแข่งขัน ที่อยู่กับม้าคู่ใจที่ดูแข็งแรงและทรงเสน่ห์ ทำให้การแข่งขันกีฬาประเภทนี้เต็มไปด้วยสีสันความสง่างาม
            อย่างที่เคยเกริ่นถึงประวัติการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลว่ามีต้นกำเนิดขึ้นมาจากการเล่นลูกบอลที่ใช้เล่นจะทำด้วยหนังสัตว์เมื่อราว 2600 ปีมาแล้วในอาณาจักรเปอร์เซีย  ต่อมาจึงเริ่มมีการนำกีฬาชนิดนี้มาเล่นในแบบที่โหดร้ายมากขึ้น เนื่องจากชาวมองโกลได้นำศีระษะของนักโทษที่ถูกจับมาเป็นเชลยและถูกประหารมาใช้เป็นลูกบอลในเกมกีฬาประเภทนี้แทน แต่หลังจากที่หมดยุคสงคราม ทหารจากประเทศที่มาล่าอาณานิคมเหล่านี้ ก็เริ่มได้สัมผัสกีฬานี้และนำกลับไปเล่นในบ้านเมืองของตน มีการพัฒนา ปรับเปลี่ยน ตลอดจนเพิ่มเติมกฎ  - กติกา ที่ชัดเจนเป็นแบบแผนมากขึ้น จนกลายเป็นกีฬาโปโลดังที่เห็นในปัจจุบัน
 
             และแน่นอนว่ารายการการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลงานหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง และยาวนานถึงครั้งที่ 12 แล้วในปีนี้ นั่นคือ “บีเอ็ม ดับเบิลยู – บี.กริม ไทย โปโล โอเพ่น” ซึ่งจัดขึ้นณ สนามไทย โปโล แอนด์  อีเควสเทรียน คลับ พัทยา บรรยากาศภายในปีนี้ก็เต็มไปด้วยสีสันความสง่างามอีกเช่นเคยไม่แพ้ปีที่ผ่านๆ มา โดยเป็นการแข่งขันเพื่อการกุศลที่จัดขึ้นเป็นประเพณีของทุกปี นำโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกลุ่ม บี.กริม และในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก บีเอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย) เพื่อที่จะหารายได้นำไปมอบให้แก่โรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) โดยทำการแข่งขันเก็บคะแนนกันในวันที่ 8,11,14 เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันหลายเชื้อชาติ ทั้งอาร์เจนติน่า มาเลเซีย จีน ฝรั่งเศส และไทย รวม 4 ทีม ได้แก่ ทีมไทยโปโล ทีมบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งมีผู้เล่นจากฝรั่งเศสและอาร์เจนติน่า ทีมฟาสท์ ฟิช จากสาธารณรัฐประชาชนจีน และทีมเดอะ ทรีฮันเดรด จากมาเลเซีย โดยผลการแข่งขันรอบเก็บคะแนนได้ทีมที่เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 2 ทีม ได้แก่ ทีมไทยโปโล และทีมฟาสท์ฟิช
            โดยบรรยากาศในการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ แบ่งกันรับรุกจนสร้างสีสันให้กับผู้ชมในขอบสนามได้อย่างมาก ปิดเกมไปด้วยคะแนน 8 ต่อ 5 โดยทีมผู้ชนะเลิศได้แก่ ทีมไทยโปโล ที่สามารถคว้าแชมป์ไทย โปโล โอเพ่นได้สำเร็จ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนักกีฬาในทีมชนะเลิศประกอบไปด้วย มร.ฮาลราลด์ ลิงค์ มิสคาโรลีน ลิงค์ มร.เปโคร เฟอร์นานเดซ ลอเรยซ์ และมร.ออกัสติน การ์เซีย กรอสซี่ ซึ่งภายในงานนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์  เสด็จไปทรงเป็นประธานในการแข่งขัน โดยภายในงาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงม้านำทีมนักกีฬาขี่ม้าโปโลคู่ชิงชนะเลิศเข้าสู่สนาม ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายและความร่มรื่นของธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับกีฬาขี่ม้าโปโลใจบุญ ที่มาร่วมงาน อาทิ ฯพณฯ พลอากาศเอกกำธน สินธวานนท์  องคมนตรี, ท่านผู้หญิงพึงใจ  สินธวานนท์, ฯพณฯ มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยและภริยา, ฯพณฯ เอนโน โดรฟีนิก เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐออสเตรียประจำประเทศไทย และภริยา, ม.ร.ว.ปรียนันทนา รังสิต, ม.ล.อุบลวดี ชยางกูร,  ลี พึ่งบุญพระ, พสุ ลิปตพัลลภ, วี มาร์, ณัฐสุภา และพรศรี ประจวบเหมาะ,  สิริลดา คุณปลื้ม ฯลฯ
 
            นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานอื่นๆ อาทิ ชมขบวนแฟนซีเด็กบนหลังม้า, การขี่ม้า Pony, การให้อาหาร      ม้าแคระตัวน้อย, การแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง, เพลิดเพลินกับประเพณีปฏิบัติสตอมปิ้ง ดิวอทส์ (Stomping Divots)  ชมที่สุดแห่งยนตรกรรมของ บีเอ็มดับเบิลยู  และปิดท้ายด้วยการประทานถ้วยรางวัลแก่    ทีมไทยโปโล ผู้ชนะเลิศครองถ้วยปริ๊นเซสคัพ การแสดงพลุไฟหลากสีสวยงามบนท้องฟ้า และบาร์บีคิวบุฟเฟ่ต์     ที่ปิ้งย่างกันสดๆ จากเตา  ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ริมสระว่ายน้ำ  ที่นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแห่งความสุขด้วยการแบ่งปันอย่างแท้จริง
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป