12 Celebrities' Most Favourite Destinations
Hi! ฉลองครบรอบ 12 ขวบพาคุณออกท่องโลกสู่ 12 สถานที่ที่เหล่าดวงดาราคนโปรดชื่อดัง 12 คนคัดมาแล้วว่า "เหนือคำบรรยาย" ทั้งคฤหาสน์สุดหรูแสนลับริมทะเลสาปตระการตา ปาร์ตี้แดนหิมะ ท้องทะเลคราม เกาะสวาทหาดสวรรค์ส่วนตัว ตลอดจนเมืองใหญ่เก๋ไก๋ พวงเขารักหลงที่ไหนกันบ้าง ตามเรามาเลย!
 
 
 
 
Bahamas
                อดีตนางแบบวิคตอเรียส์ ซีเคร็ต อย่าง “ไฮดี คลูม” ก็หลงรักในเสน่ห์แสนเอ็กโซติกของ “บาฮามาส” ที่ทำให้เธอพาเจ้าจอมซนคนเก่งไปเริงสำราญกลางแสงแดดสายลมอยู่ประจำ ชื่อประเทศที่มาจากภาษาสเปนว่า “บาคามาร์” (bajamar) มีความหมายว่าทะเลน้ําตื้น หลายคนคงเคยเห็นความสวยงามของหมู่เกาะบาฮามาสมาแล้วจากภาพถ่ายของบรรดาคนดังฮอลลีวูดที่ต่างก็ชอบไปสังสรรค์พักผ่อนกันที่นี่ ทั้งจอช ดะห์เมล และเฟอร์กี้ ริอานน่า เดนิส ริชาร์ด ไมเคิล จอร์แดน ไทเกอร์ วูดส์ หรือนิโคลัส เคจ และอีกมากมาย
               
                เสน่ห์ของที่นี่คือ “ท่าเรือแห่งนัสซอ” ท่าเรืออีกแห่งหนึ่งของโลกที่ไม่เคยหลับใหลเพราะคราคร่ําไปด้วยเรือชนิดต่างๆ โดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรือของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว ต่างคอยจอดเทียบท่าจนแทบจะเต็มน่านน้ํา เพื่อเตรียมออกไปชมความงามของเกาะแก่งต่างๆ ในทะเลแคริบเบียน แม้เกาะแห่งนี้จะเป็นเกาะเล็กๆ ทว่านี่คือจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากที่สุดของบาฮามาสเลยทีเดียว เพราะนอกจากมีชายหาดที่สวยงามแล้ว ตามสถานที่พักตากอากาศหรือรีสอร์ตต่างๆ ก็มีสิ่งอํานวยความสะดวกไว้คอยบริการอย่างครบครัน โดยอาคารต่างๆ ที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสไตล์เดียวกับอาคารต่างๆ ในนครลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐฯ หากคุณได้มาบาฮามาส ถ้าไม่ได้ไป “เกาะซานซัลวาดอร์” โดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงบริเวณที่โคลัมบัสผู้ยิ่งใหญ่นําเรือซานตามาเรียมาขึ้นฝั่ง ต้องถือว่า “ไปไม่ถึงบาฮามาส” ด้วยเหตุนี้จุดที่โคลัมบัสขึ้นฝั่งจึงนับเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวมายลโฉม พร้อมแชะภาพลงอินสตาแกรมไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้เคยมาถึงจุดที่โคลัมบัสค้นพบโลกใหม่เป็นครั้งแรก เราจึงไม่แปลกใจที่สาวไฮดีกลับมาเยือนที่นี่ครั้งแล้วครั้งเล่า
 
 
 
 
Hawaii
                วิวสวยๆ ของฮาวายน่าทึ่งยังกับฉากในภาพยนตร์ แถมยังเหมาะสุดๆ กับการไปเที่ยวสุดแสนโรแมนติกกับคนพิเศษ แบบที่เซเลบหลายคนชอบไป “โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์” นางแบบสาวจากวิกตอเรียส์ ซีเคร็ตก็เป็นอีกคนที่หลงรักในเสน่ห์ของอะโลฮ่า “ฮาวาย” เพราะเธอควงแขนไปสวีทวี้ดวิ้วกับแฟนหนุ่มหล่อล่ำอย่าง เจสัน สเตแธม ประจำและยังใช้เวลาช่วงวันขึ้นปีใหม่ที่นั่นด้วย
                ฮาวายมีทั้งหาดทรายสุดขาวและนำ้ทะเลสีคราม แถมยังเต็มไปด้วยกิจกรรมกลางแจ้งอีกเพียบ ใครรักธรรมชาติและสรรพสัตว์ และไม่เคยเห็นปลาวาฬตัวเป็นๆ ลองมาเที่ยวที่ฮาวาย แล้วคุณจะได้เห็นปลาวาฬหลังค่อมที่มักปรากฏตัวให้เห็นในช่วงธันวาคมถึงพฤษภาคม เพราะกระแสน้ำอุ่นและนิ่งพาเจ้าเพื่อนตัวยักษ์มาย่านนี้ทุกๆ ปี ย่านที่เหมาะที่สุดคือลานาอิ (Lanai), เกาะเมาวี (Maui) และองค์กรการกุศลปลาวาฬแห่งแปซิฟิกยังจัดล่องเรือชมปลาวาฬหลากหลายรูปแบบทุกๆ วันแบบที่การันตีว่าคุณจะได้เห็นเจ้าเพื่อนตัวยักษ์แน่นอน แบบที่ถ้าไม่เห็น เชิญรับบัตรลงเรืออีกใบอีกด้วย และดังที่รู้จักกันดีถึงความสวยงามแบบทะเลเขตร้อนของฮาวาย ลองชวนเพื่อนไปเป็นกลุ่มแล้วล่องเรือนำเที่ยวออกทะเล ทั้งอากาศสดชื่น น้ำทะเลงดงาม ผู้คนยิ้มแย้ม แถมยังได้เห็นเพื่อนร่วมโลกตัวยักษ์ นี่แหละทริปน่าไปของคนรักทะเล
                เซเลบริตีอีกหลายคนที่ชอบมาที่นี่ คือ ฌอน เพนน์และ ชาร์ลีซ เธอรอน พบรักกันที่นี่ขณะที่ชาร์ลีซกำลังอาบแดด และฌอนกำลังโต้คลื่น
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป