Inside The Salon : ดร.สมศักดิ์ ชลาชล
 
        กว่ามนุษย์คนๆ หนึ่งจะเจอสไตล์ที่ถูกใจและเหมาะสมตัวเอง ต้องลองผิดลองถูกเป็นพันๆ ครั้ง หรืออาจต้องโดนวิจารณ์แบบเสียๆ หายๆ เสียก่อน แต่ทว่าบางคนก็มองว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องที่เหนื่อยเกินเหตุ เป็นแค่เปลือกนอกเพียงเท่านั้น จิตใจอันงดงามนี่สิ คือแก่นแท้ของคนเรา  แต่ถ้าว่าด้วยเรื่องแนวคิดของการสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่จดจำสำหรับคนยุคมิลเลเนี่ยมแล้วละก็ แทบจะเป็นเรื่องท็อประดับชาติไปเสียแล้ว ความคิดแบบเดิมๆ ได้ถูกค่านิยมใหม่ฝังกลบลงดินอย่างไร้รองรอย 
        คุณแดง หรือ ดร. สมศักดิ์ ชลาชล เป็นอีกคนหนึ่งที่ขอลงคะแนนให้กับการเป็นที่จดจำโดยการสร้างคาแรกเตอร์ให้โดดเด่น คุณแดงเชื่อว่า สมัยนี้แค่ชื่อเสียงเรียงนามอย่างเดียวคงไม่พอ และมองเรื่องการแต่งตัวให้มีสไตล์ของตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ เล่าให้ฟังถึงจุดเปลี่ยนที่หันมาแต่งตัวสร้างคาแรกเตอร์ “ช่วงหลังๆ มีโอกาสถูกเชิญไปเป็นอาจารย์ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องให้เกียรติกับสิ่งที่เราได้รับ จะไปเป็นกระเทยตลกโปกฮามากมันก็ไม่ควร(หัวเราะ) เพื่อเคารพสถานศึกษา และวัยวุฒิทำให้เราต้อง soft ลง บวกกับสถานะทางสังคมเรามากขึ้น ลูกศิษย์ลูกหาเยอะมากขึ้น พี่เลยเปลี่ยนการแต่งตัวเสียใหม่ เปลี่ยนสไตล์ใหม่ แทบจะเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าเลยก็ว่าได้ เราอยากอยู่ในระยะยาว คือการอยู่ในระยะยาวได้มันต้องปรับตัวเองไปตลอด แต่ถ้าเราไปติดยึดกับภาพใดภาพหนึ่ง ก็เหมือนกับหลักศาสนาพุทธ ถ้าเราไปติดยึดกับอะไรมากไป ก็ไปไม่รอด เพราะฉะนั้นเราต้องปรับไปตามวัยวุฒิและคุณวุฒิเรา ซึ่งสไตล์ของพี่ตอนนี้จะเป็น glamourous มากขึ้น เพราะถ้าเรามัวไปแต่งเหมือนสมัยก่อน เราก็จะสู้เด็กไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องปรับตัวเรา เพราะว่ามนุษย์เรามันมี level ของมนุษย์อยู่แล้ว และเด็กสมัยใหม่เขามาแรงมาก เขากล้าที่จะแต่งเทรนด์แฟชั่นได้อย่างมั่นใจ” คุณแดงเล่าถึงจุดเปลี่ยนที่หันมาแต่งตัวสร้างคาแรกเตอร์ให้โดดเด่นกว่าเคย
 
 
 
 
A • Attitude
มันเป็นทัศนคติในการใช้ชีวิต อะไรต่างๆ นานา ซึ่งหากใครมี Attitude ที่ดี ก็จะทำให้เรามี  Mapping ในชีวิต
 
B • Best
สมัยนี้มีคำมาใช้แทน The Best มากมาย แต่สมัยก่อนเมื่อ 30 ปีที่แล้ว นี่คำว่า The best มันเป็นอะไรที่ สุดๆ แล้ว มันไม่มีอะไรที่แทนได้ ก็เลยคิดว่า ทำอะไรก็ตามต้อง best ให้ได้
C • Chalachol
ไม่พูดคำนี้ได้อย่างไรเล่า ก็สร้างมากับมือ มันเป็นชีวิตจิตใจของพี่อยู่แล้ว
 
 
D • Degree
ความเข้มข้น ไม่ใช่แค่เรื่องชีวิตอย่างเดียว แต่มันหมายถึงการเพิ่มพลังด้วย
 
 
E • Emotion
นึกถึง Emotion เพราะว่าอาชีพพี่มันเป็นการขาย Emotion  ขายอารมณ์ เป็นการขายอารมณ์ของช่างทำผม ขายอารมณ์เรา เพราะฉะนั้น Product ของเราคือ Emotional Product
 
F • Fin!
พี่เป็นคนชอบคิดและชอบเห็นอะไรทีมัน Finale หรือ Fin นะ อยากเห็นภาพรวม เวลาเราทำอะไรเสร็จแล้ว ถ้าได้เห็นภาพรวม เราจะ Fin มาก
 
G • Good
คนโบราณก็ Good อะนะ ง่ายๆ (หัวเราะ) อะไรที่ดีที่สุดนึกออกมะ
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป