The Most Precious Woman : พาย ภัทรียา ณ นคร
 
ไม่มีสิ่งของมีค่าชิ้นใดจะมีมูลค่ามากไปกว่าจิตใจและความคิดอันล้ำค่าไปได้ ซึ่งความงดงามจากภายในนั้นถือเป็นของมีค่าที่ไม่อาจประเมิณค่าได้เสียด้วยซ้ำ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนร่ำรวยจนล้นฟ้า หรือมีของมีค่าที่สุดในโลกถืออยู่ในมือ คุณก็ไม่อาจเป็นคนสูงค่าได้ หากคุณไม่ใช่ผู้ที่คิดดีจากใจจริงไม่น่าแปลกใจเลยว่าแขกรับเชิญในคอลัมน์ Talk to Me ฉบับนี้ ทำไมเธอจึงได้ดูดี สง่างาม และดูเลอค่าไปเสียหมดทุกอิริยาบถ นั่นอาจเป็นเพราะเธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่เคยมองเรื่องราวต่างๆ ในแง่ลบ และพบเส้นทางในการดำเนินชีวิตที่เธอรัก และทำทุกอย่างเหล่านั้นอย่างสุดความสามารถ “พาย ภัทรียา ณ นคร” หรือที่ในแวดวงสังคม และวงการแฟชั่นบ้านเรารู้จักกันดี ในนาม “พาย กุชชี่” เพระเธอคนนี้เปรียบเสมือนโลโก้ของแบรนด์กุชชี่ไปโดยปริยาย แม้ว่าวันนี้เธอจะหั นหลังให้ กับการทำหน้าที่ สร้างแบรนด์ ไปแล้ว แต่ สายเลือดของเธอยังคงเป็นสีเขียวแดง และยังรักแบรนด์นี้ไม่เสื่อมคลาย เพียงแต่คนเราต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อค้นหาสิ่งที่อยู่ภายในใจกันต่อไป จนวันนี้เธอค้นพบสิ่งที่เธอรักอีกสิ่งหนึ่ง นั่นคือการได้มาเปิดร้านอาหาร เป็นเจ้าของกิจการที่ดูแลควบคุมทุกอย่างภายในร้านเองมาตั้งแต่ต้น และยังคงเป็นอีกหนึ่งโลโก้ในด้านการพัฒนาบุคลิกภาพ จนได้รวบรวมเรื่องราวดีๆ ในด้านนี้ และทำออกมาเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มที่ 4 ที่กำลังจะเปิดตัวให้เราได้เสพเรื่องราวที่น่าสนใจจากปลายปากกาของเธอกันในเดือนสิงหาคมที่จะมาถึงนี้แล้ว ที่สำคัญวันนี้เธอได้ถ่ายทอดเรื่องราว และประสบการณ์ต่างๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาผ่านตัวอักษรทั้ง 26 ตัว เพื่อแบ่งปันแง่คิด และการใช้ชีวิตดีๆ ให้เราได้รู้กัน
 
 
 
 
A•Apple
พายตื่นเช้ามาทาน  apple วันละลูกค่ะ เพราะแอปเปิ้ลมีประโยชน์มาก มีทั้งเบตาแคโรทีน วิตามินซี ไฟเบอร์ และยังช่วยบำรุงหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล ความดัน ทั้งยังควบคุมน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย ที่สำคัญแอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูนอิสระ ทำให้พายเลือกที่จะทานแอปเปิ้ลทุกวัน “an apple a day keep the doctor away”
 
B•Bag
แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนหลงรักกระเป๋าสวยๆ พายก็ไม่เว้นค่ะ สะสมกระเป๋ารุ่นพิเศษ หายาก เอาไว้หลายรุ่น ถ้าเห็นว่าสวยจริง และน่าจะมีเก็บไว้เป็นของสะสม พายก็จะทุ่มทุนสร้างค่ะ
 
•Cat
แมวคือเพื่อนค่ะ ตอนนี้เลี้ยงพายทั้งหมด 5 ตัว แต่จะมี 3 ตัวที่นอนด้วยกันทุกคืนบนเตียงค่ะ คือเจ้า Lovely Chico และ Rakjung ค่ะ ซึ่งเป็นพันธุ์เปอร์เซียทั้งหมด พายชอบแมวเพราะรู้สึกว่าแมวไม่ต้องดูแลเขามาก เพราะเขาจะมีโลกส่วนตัว รักอิสระ มีความสง่างาม ขี้อ้อน ซึ่งพายมองว่าเขาคือเพื่อนที่น่ารักมากๆ เลยค่ะ
 
D•Dessert
ขนมหวานเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตสดใส หลังอาหารทุกมื้อพายต้องจบด้วยของหวานไม่อย่างนั้นจะถือว่ายังไม่ปิดคดีค่ะ และก็เชื่อด้วยว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นแบบนี้ เพราะของหวานคือเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิงค่ะ
 
E•Etiquette
มารยาทเป็นสิ่งที่สำคัญมากนะคะ เราต้องรู้จักกาลเทศะ พายเองก็เป็นครูสอนมารยาทด้วยค่ะ เลยทำให้ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากหน่อย แต่โดยส่วนตัวแล้วพายต้องขอเป็นคนมีมารยาทที่เปรี้ยวหน่อยนะคะ (หัวเราะ)
 
F•Flower
ดอกไม้สวยทำให้ชีวิตเบิกบาน สีสันของดอกไม้จะช่วยสร้างความมีชีวิตชีวา กลิ่นของดอกไม้จะช่วยสร้างความสดชื่น ทำให้ทุกวันพายต้องมีดอกไม้สวยๆ มาใส่ไว้ในแจกันในบ้านค่ะ
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป