Thang Long : Vietnamese Fusion Food!
 
 
        ด้วยกระแสคนรักสุขภาพที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ “ทัง ลอง” Thang Long ร้านอาหารเวียดนามฟิวชั่น ที่มีการผสานเอาสไตล์ของอาหารฝรั่งเศสเข้ามาผสมไว้ได้อย่างลงตัว ได้กลายเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนเมือง และผู้ที่รักสุขภาพมายาวนานถึงสามสิบปี
        ร้านอาหารทังลอง ตั้งอยู่บนถนนหลังสวน ระหว่างหลังสวนซอย 6 และซอย 7 ไม่เพียงแต่สะดวกสบายเรื่องการเดินทาง ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเท่านั้น แต่ดีไซน์การตบแต่งร้านยังให้ความรู้สึกสะดวกสบายเสมือนได้นั่งทานอาหารอยู่ภายในบ้านส่วนตัว หรือสังสรรค์ในมุมหลังสวนของบ้านเพื่อนสนิท โดยโทนสีของร้านจะเน้นไปที่สีดำ แซมด้วยสีแดง บวกกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น บ่งบอกถึงความทันสมัย เข้ากับบรรยากาศโดยรอบของตัวร้าน ที่ถูกแบ่งออกเป็นสองโซน ทั้งโซนด้านในที่ดูคลาสสิกอบอุ่น และโซนด้านนอกที่โล่งโปร่งสบายโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่คุณตู๋ (ไกรสิทธิ์ ทารมย์) เจ้าของร้าน ตั้งใจตกแต่งให้ดูเป็นสวนหลังบ้าน น่านั่ง และร่มรื่น สร้างความสดชื่นให้กับผู้มาเยือน
         และเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ทานวันนี้ ก็นับว่าเป็นจานพิเศษสำหรับนิตยสาร HI! ทุกจาน เนื่องจากเจ้าของร้านได้เข้าครัวแสดงฝีมือตั้งแต่การปรุง จนถึงขั้นตอนการจัดวางหน้าตาของอาหาร โดยเมนูออเดิร์ฟสำหรับอาหารเวียดนามที่ใครเข้ามาทังลองเป็นอันต้องสั่ง เริ่มต้นที่ “ข้าวเกรียบปากหม้อ” เสิร์ฟพร้อมกับผักเคียง โรยหน้าด้วยหมูยอเส้น และหอมเจียว ทานพร้อมกับน้ำจิ้ม ต่อด้วย “หมูยอ” ก้อนใหญ่ที่ทางร้านทำเอง ทานแกล้มผักสดที่เตรียมไว้ให้ จานต่อมาเรียกว่าถูกปากคนไทย “ยำปลา” เสิร์ฟพร้อมข้าวเกรียบและผักสลัด มีน้ำยำรสจัดจ้านไว้ให้ราดเพิ่มเติมหากใครชอบทานรสจัด จานต่อมาเป็นเมนูฟิวชั่นผสานความเป็นฝรั่งเศสเข้ามาช่วยให้อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น “ยำหอยแมลงภู่” หอยแมงภู่เวียดนามเสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมอบกรอบ เนื้อหอยตัวโตเต็มคำรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม ได้จากน้ำจิ้มรสเด็ดที่ราดมาบนเนื้อหอย ยิ่งได้ทานพร้อมกับกัดขนมปังกระเทียมที่กรอบตรงขอบ ด้านในเนื้อนุ่มชุ่มเนยหอมกลิ่นกระเทียบอบยิ่งอร่อยจนหยุดไม่อยู่ และแน่นอนว่า มาทานอาหารเวียดนามทั้งที เมนูที่ไม่อาจพลาดได้นั่นคือ “ขนมเบื้องญวน” ที่แป้งด้านนอกบางกรอบกำลังดี ห่อหุ้มรสชาติกลมกล่อมของเครื่องเคราด้านในที่คลุกเคล้าเนื้อหมูสับ เห็ด และถั่วงอกไว้อย่างเข้ากัน ทานพร้อมน้ำจิ้มอาจาดเป็นอันครบเครื่อง เมื่อทานอาหารจานหลักกันจนอิ่มท้อง ก็ต้องต่อด้วยของหวานสไตล์เวียดนาม กับเมนูของหวานอย่าง “กล้วยหอมทอด” ที่นี่ใช้กล้วยหอมที่เพิ่งสุกกำลังดี ชุบแป้งนำลงไปทอดจนเป็นสีทอง กรอบนอกนุ่มใน โรยน้ำตาลไอซิ่ง จนกลายเป็นเมนูของหวานที่แสนอร่อยสไตล์เอเชีย เสร็จแล้วล้างปากด้วยค้อกเทลตัวเด่นของร้าน “Thanglong Sling” รสชาติเปรี้ยวอมหวาน สร้างบรรยากาศให้มื้ออาหารอร่อยมากขึ้น หรือสำหรับใครที่เน้นทานเพื่อสุขภาพจริงๆ แนะนำให้สั่งน้ำตะไคร้มาทาน รับรองได้ว่ากลิ่นหอมของตะไคร้และความหวานจากเครื่องดื่มแก้วนี้จะทำให้คุณเจริญอาหารได้เป็นพิเศษ
          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ แต่ขณะเดียวกันก็หลงใหลในรสชาติความอร่อยของเมนูอาหาร ก็แนะนำว่าต้องมาที่ ทัง ลอง ร้านอาหารเวียดนามร่วมสมัยที่อาจเรียกได้ว่าเป็นคำตอบสุดท้ายเมื่อคุณถามหาความอร่อย ซึ่งร้านนี้เดินทางมาง่ายดาย เพียงตรงเข้ามาในซอยหลังสวน สังเกตขวามือ ร้านจะอยู่ตรงข้ามร้าน Wine Bridge Plus ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 23.00 น. 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02-251-3504 
 
 
 

 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป