5 Most Romantic Getaways
 
 
Sunkissed in Fernando de Noronha
        เฟอร์นันดูจีนอโรนยา ชื่อแปลกและยืดยาวนี้เป็นกลุ่มเกาะที่ประกอบด้วยเกาะ 21 เกาะ รวมถึงเกาะขนาดเล็ก ของประเทศบราซิล ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก อยู่ห่างจากชายฝั่งบราซิล 354 กิโลเมตร ในอดีตเกาะแห่งนี้คือที่คุมขังนักโทษของโปรตุเกสตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 เป็นต้นมา และยูเนสโกขึ้นทะเบียนเกาะนี้เป็นมรดกโลก ความพิเศษและโรแมนติกของเกาะสัญชาติบราซิลเลียนนี้คือความสันโดษ แต่ไม่โดดเดี่ยว
 
        ถ้าคุณกำลังมองหาที่เงียบๆ เพื่อฟังเสียงใจของคนสองคน กลุ่มเกาะฟอร์นันดูจีนอโรนยาอันเก่าแก่แห่งนี้เหมาะแก่การอิงแอบอย่างเงียบๆ เป็นที่สุด ที่นี่แทบจะไม่มีชนพื้นเมืองอาศัยอยู่เลย (!!) และมีกฎกำหนดให้นักท่องเที่ยวมาเยือนได้ห้ามเกิน 400 คนต่อครั้งเท่านั้นอีกด้วย เกาะแห่งนี้เหมาะที่สุดสำหรับการหลบหนีจากแสงสีอันวุ่นวายทั้งปวงเพราะตั้งอยู่ห่างจากชายฝ่งของบราซิลนับร้อยไมล์ ดังนั้นสิ่งที่คุณๆ จะได้สัมผัสคือเสียงสวรรค์ของมวลสัตว์และนกนานาชนิด รวมถึงกลิ่นและฟองคลื่นชวนฝันที่จะได้ฟังเต็มหา หรือพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินชมเต็มๆ ตาแบบไม่มีตึกสิ่งก่อสร้างมาบังให้เสียอารมณ์จนอิ่นสำราญกันไปเลย
 
 
 
Paris, Je t’aime
            หนึ่งในมหานครที่ใครๆ ได้มาก็ต้องตกหลุมรัก หรือหาทางตกหลุมรักกับใครสักคนจนได้ แน่นอนว่าปารีสแสนสวยนี้ติดหนึ่งในสถานที่ที่สุดแสนจะโรแมนติก แต่ความน่าลอยละล่องชวนฝันของปารีสสำหรับเราคือช่วงฤดูใบไม้ผลิที่เมืองทั้งเหมือนมีแต่สีสัน ชมพูแต้มม่วง ปนเขียวและเหลืองตระการตา แค่ได้เดินชมถนนหนทางที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แตกต่างกันไปแต่ละหัวมุม เดินชมเจ้าถิ่นทักทายกันตามท้องถนนด้วยภาษาแปลกหู หรือชมแสงไฟยามค่ำคืนรอบเมืองของเหมืองหลวงแห่งแดนน้หอม แค่นี้ก็โรแมนติกจะแย่แล้ว แต่หากคุณอยากปรุงรสความหวานอบอวลความหอมเพิ่มขึ้นไปอีก ขอให้ลองล่องเรือชมพระจันทร์ในแม่น้ำแซน เพื่อไปที่ มูเซ่ โรแดง (Museé Rodin) ไปชมผลงานรูปปั้นชื่อดังอย่าง เดอะ คิส (The Kiss) ก่อนจะและจุมพิตใต้บรรยากาศสุดแสนหวานของเมืองสุดที่รักแห่งนี้
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป