"BMW-B.GRIMM THAI POLO OPEN 2014"
            เปิดศักราชต้อนรับปีม้าอันคึกคักอย่างต่อเนื่องเป็นงานแรกรับต้นปี สำหรับการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลการกุศล ในรายการ "บี เอ็ม ดับเบิลยู - บี. กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2014" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สนามโปโล แอนด์ อีเควสเทรี่ยน คลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา             
            การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล เป็นกีฬาที่เก่าแก่ประเภทหนึ่งของโลก มีแหล่งกำเนิดมาจากดินแดนแถบเปอร์เซียราวสองพันปี  ปัจจุบันเป็นกีฬาที่แพร่หลายไปทั่วโลกในกลุ่มชนชั้นสูง  รวมถึงเชื้อพระวงศ์ของประเทศต่างๆ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูง และต้องใช้ม้าสายพันธุ์ดีที่ได้รับการฝึกฝนเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี ทำให้ในช่วงยุคแรกๆ ที่กีฬาชนิดนี้เข้ามานั้น ยังไม่เป็นที่นิยมมากเท่าไหร่นักในกลุ่มคนไทย แต่เมื่อภายหลังมีผู้เรียนรู้ และเข้ามาศึกษากีฬาชนิดนี้อย่างละเอียดแล้วนั้น ทำให้เกิดความสนใจ และต้องการเผยแพร่ให้เป็นกีฬาที่แพร่หลายในกลุ่มชนชั้นสูงของชาวไทย ซึ่งนอกจากจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวระหว่างกัน เมื่อทุกคนได้มาร่วมเล่นกีฬาชนิดนี้แล้ว ยังถือเป็นกีฬาสำหรับสุภาพบุรุษ และสตรีอย่างมากอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็ปรากฏให้เห็นชัดเจนว่ากีฬาขี่ม้านั้นได้กลายเป็นอีกหนึ่งกีฬายอดฮิตสำหรับสุภาพสตรีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะเหมือนว่าการขี่ม้าจะได้เป็นการฝึกบุคลิกภาพไปในตัว อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงสปิริต และน้ำใจ อีกทั้งยังช่วยสานสัมพันธ์ทั้งตัวผู้แข่ง และผู้ร่วมชมอีกด้วย
             
            โดยจุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า ถูกจัดขึ้นเพื่อหารายได้มอบให้แก่โรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) เพื่อสร้างคนให้มีความรู้มีวิชาชีพเลี้ยงตัวเองอยู่ในสังคมได้ นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนการแข่งขันขี่ม้าโปโลระดับภูมิภาค รวมทั้งส่งเสริมกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายอีกด้วย ทำให้มีบรรดาผู้ที่หลงใหลในกีฬาชนิดนี้ ทั้งผู้ที่ชอบขี่ม้าเอง และผู้ที่ชอบชื่นชมความสง่างามของผู้ที่อยู่บนหลังม้า ต่างพากันมาร่วมงานอย่างคับคั่ง เพราะนอกจากจะสนุกสนานไปกับบรรยากาศโดยรอบ ได้พบปะเพื่อนฝูงแล้ว ยังได้ร่วมบริจาคเงินเพื่อการกุศลอีกด้วย ทำให้ทุกคนภายในงานได้อิ่มสุขจากการเป็นผู้ให้กันไปอย่างเต็มที่ ภายใต้ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกลุ่มบี. กริม ที่ได้ร่วมกับบีเอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ปประเทศไทย และเช่นเคยว่าครั้งนี้ เป็นการแข่งขันเพื่อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นแรงผลักดันสำคัญให้นักกีฬาผู้แข่งขันแต่ละทีมทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้คว้าถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติครั้งนี้มาครอบครองให้ได้
               
            โดยเหล่าสาวกกีฬาขี่ม้าโปโลผู้ใจบุญทั้งหลายที่คอยยืนเชียร์ ยืนลุ้นตลอดการแข่งขันนั้น ก็ส่งเสียงปรบมือแสดงความยินดีกันเกรียวกราว ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ ศ.ดร.กันต์ธีร์ ศุภมงคล พล.ต.ต.อังกูร และสุพัฒนา อาทรไผท สริยา สิวายุ ลักขณา จำปา ลี พึ่งบุญพระ บัณพร เอี่ยมอมรพันธ์ วี มาร์ มนอำไพ สิงหเสนี อวัสดา ปกมนตรี ปิยพันธ์ เอาอินทร์ วันรัก ณ นคร แอนจี้ เฮสติ้งส์ ณัฐสุภา ประจวบเหมาะ เจสสิก้า อมรกุลดิลก ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งกลุ่มผู้ใจบุญเหล่านี้เองนอกจากที่จะให้กำลังใจผู้แข่งขันแล้ว ยังเป็นผู้ที่สร้างสีสันให้บรรยากาศภายในงานดูหรูหรา สวยงาม และสนุกสนานขึ้นได้อย่างมากทีเดียว เนื่องจากทุกคนต่างประโคมเครื่องแต่งกายในแบบของตัวเองมาอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังได้สนุกไปกับการออกบูธจากผู้สนับสนุนมากมาย พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย อาทิ ขบวนแฟนซีเด็กบนหลังม้า การขี่ม้า Pony การให้อาหารม้าแคระตัวน้อย การแข่งขันกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง พร้อมเพลิดเพลินไปกับประเพณีปฏิบัติสตอมปิ้ง ดิวอทส์ (Stomping Divots) และยังได้ชมสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์สัญชาติเยอรมัน จากแบรนด์สุดหรู บีเอ็มดับเบิลยูอีกด้วย
 
 
        และก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่ทุกคนรอคอย ก่อนปิดการแข่งขันในครั้งนี้ นั่นคือการแสดงพลุหลากสีสวยงามอลังการที่ถูกจุดขึ้นบนน่านฟ้าของพัทยา พร้อมกับได้อิ่มเอมกับบรรยากาศการปิ้งบาร์บีคิวบุฟเฟ่ต์ ที่ขนขบวนความอร่อยมาเสิร์ฟให้กับทุกท่าน ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ริมสระว่ายน้ำ ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแห่งความสุขด้วยการแบ่งปันอย่างแท้จริง และนั่นก็นับว่าเป็นการปิดฉากการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลการกุศล ในรายการ "บี เอ็ม ดับเบิลยู - บี. กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2014" เป็นที่เรียบร้อย
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป