This..! Charming Man : ฟิล์ม รัฐภูมิ
 
    จะมีสักกี่คนที่เกิดมาแล้วรู้ว่าตัวเองโตขึ้นอยากทำอะไร อยากเป็นแบบไหน และอยากประกอบอาชีพอะไร... แต่ รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม รัฐภูมิ ศิลปิน นักร้อง นักแสดงเจ้าบทบาท คือหนึ่งคนที่รู้ความต้องการของตัวเองตั้งแต่จำความได้ จึงไม่น่าแปลกใจนักที่วันนี้ความสามารถทั้งด้านการแสดง และการเป็นนักร้องนั้นเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีเป้าหมายชัดเจนตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ฟิล์มฝึกฝน และเตรียมตัวเองให้พร้อมกับทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามา จนกระทั่งเขาสามารถกลายเป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของไทย และวันนี้โอกาสในการพิสูจน์ฝีมือทางด้านการแสดงก็ได้เดินเข้ามาเรียกหาเขาอีกครั้ง กับบทบาทของ “จะเด็ด” ในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง “ผู้ชนะสิบทิศ” ของผู้จัดมือใหม่แต่ฝีมือเก๋าเกมส์อย่าง ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล หรือคุณหญิงแมงมุม ที่ได้มาประเดิมการเป็นผู้จัดครั้งแรกให้กับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 โดยฟิล์มจะได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาผ่านบทบาทอันเข้มข้นของตัวละครอย่างจะเด็ด ซึ่งเชื่อว่าบทบาทในครั้งนี้จะทำให้ผู้ชมหลงรักผู้ชายคนนี้มากขึ้นไปอีกแน่นอน แต่กว่าที่เขาจะเป็นนักแสดงที่มากความสามารถได้เช่นทุกวันนี้นั้น ประสบการณ์ในชีวิตที่ผ่านมาก็ถือเป็นอาจารย์ที่ดีที่สอนให้เขาได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตในทุกนาทีอย่างมีความสุขที่สุด และประสบการณ์ รวมถึงมุมมองความคิดของเขานั้นก็ได้ถูกเล่าผ่านตัวอักษรทั้ง 26 ตัว ต่อจากนี้
 
 
 
 
A. Acting
ผมชอบการแสดง ชอบศาสตร์ทางศิลปะการใช้ร่างกาย ทั้งเรื่องเต้น การแสดง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงบนเวทีในฐานะนักร้อง หรือการแสดงในฐานะนักแสดง ผมรู้สึกชอบทั้งหมด ด้วยความยากง่ายของงานที่แตกต่างกันไป เช่นในเรื่องของการแสดงหนัง หรือละคร ผมจะต้องเข้าใจถึงบทบาทของตัวละครตัวนั้นจริงๆ แทบจะต้องรู้สึกให้เป็นคนๆ เดียวกันกับตัวละครให้ได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องการร้องเพลงบนเวที การแสดงของผมจะแสดงออกมาตามความรู้สึก อาจจะเป็นในรูปแบบคำพูด หรืออารมณ์เพลงที่สื่อออกมา แต่ถ้าเรื่องความยากต้องยกให้การแสดงครับ โดยเฉพาะบทประพันธ์ บทละครของไทย ผมรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากมากกว่าที่นักแสดงคนหนึ่งจะสามารถเข้าไปอินกับความเป็นตัวตนของตัวละครนั้นๆ ได้ โดยเฉพาะบทดราม่า ซึ่งละครไทยจะเน้นค่อนข้างมาก อย่างภาพยนตร์เรื่องผู้ชนะสิบทิศที่ผมเล่นก็ถือว่าเป็นบทที่ดราม่าสุดๆ เหมือนกันครับ ต้องร้องไห้ตลอดเวลา บีบน้ำตา เพื่อโน้มน้าวคนอื่นจนกว่าจะสำเร็จ
 
B. Body
ผมชอบศาสตร์ของการแสดง ได้ใช้ร่างกายเล่าเรื่องมากกว่าการยืนพูดเฉยๆ ดังนั้นสไตล์การเล่นละครของผมจึงเป็นสไตล์ที่ค่อนข้างมีการใช้มือ ใช้สีหน้าท่าทาง เป็นภาษากายที่คอยสื่อสารเสริมคำพูดนั้นๆ ให้ดูแข็งแรงขึ้นไปอีก ที่จริงก็ไม่เฉพาะละครนะครับ สำหรับชีวิตจริง ผมก็จะเป็นคนที่ใช้มือไม้ในการพูดคุยตลอดเวลา ทำให้การสื่อสารมันชัดเจนขึ้น มีความรู้สึก มีอารมณ์ร่วมกับเรื่องราวเหล่านั้นได้อย่างดี และที่สำคัญมันก็เป็นเอกลักษณ์การพูดจาสื่อสารของแต่ละบุคคลด้วยครับ
 
C. Company
                นอกจากที่ทุกคนจะรู้จักผมในฐานะนักแสดงแล้ว อีกหนึ่งมุมที่ทุกคนไม่เคยรู้นั่นคือ ผมเป็นนักธุรกิจ ซึ่งผมทำธุรกิจหลายอย่างมาก ดังนั้นตัว C. จึงเป็นคำว่า Company ครับ ซึ่งธุรกิจที่ผมทำนั้น ก็มีทั้งบริษัททัวร์ ธุรกิจความงาม ธุรกิจเกี่ยวกับ Gadget ต่างๆ ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ผมทำหลายอย่างเพราะผมเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง ซึ่งผมมีคติส่วนตัวอย่างหนึ่งว่า คนเราสามารถทำอะไรหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน แต่คุณต้องมีคนคอยซัพพอร์ทที่ดี มีคนที่คุณไว้ใจได้ และผมโชคดีมากที่มีสิ่งเหล่านั้นครับ ที่สำคัญธุรกิจที่ผมทำทุกอย่างก็เกิดมาจากสิ่งที่ผมชอบทั้งหมดด้วย
D. Dad
                คุณพ่อคือผู้ที่ให้กำเนิด และท่านก็เป็นไอดอลของผมด้วยครับ ผมเจริญรอยตามคุณพ่อทุกอย่าง สังเกตได้เลยว่าสายเลือดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสิ่งที่ผมเป็นก็มาจากคุณพ่อทั้งนั้นครับ คุณพ่อเป็นนักดนตรี ทำร้านอาหาร วาดรูปเก่งมาก ทุกอย่างเลยมารวมอยู่ในตัวผม ที่สำคัญคือคุณพ่อเป็นผู้ชายที่รักคุณแม่คนเดียวมาตลอดชีวิตคู่ของท่าน ไม่เคยมีเรื่องนอกใจ มีแต่คอยดูแลเอาใจใส่ในทุกวัน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง ทำให้คุณพ่อเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับผมมาก คุณพ่อจะไม่สอนด้วยคำพูดเท่าไหร่นัก แต่จะใช้เป็นการกระทำให้ลูกเห็นมากกว่า ทำให้ผมจำจนมาเป็นผมในวันนี้ได้ครับ
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป