The Land of Glitz & Glam : บ้านแห่งอัญมณี
Get to Know Pforzheim
    ฟอร์ซไฮม์ตั้งอยู่ในรัฐบาเดิน-เวิร์ทเทมแบร์ก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนีในเขตแบล็คฟอเรสต์อยู่ระหว่างเมืองชตุทท์การ์ทและคาร์ลสรูเออและเป็นเมืองที่มีประชากรเกือบ 120,000 คน เมืองแห่งนี้เป็นที่รู้จักด้านอุตสาหกรรมอัญมณีและนาฬิกาข้อมือซึ่งความหมายของชื่อเมืองนั้นคือ “Goldstadt” แปลได้ว่า“เมืองแห่งทองคำ”เป็นเมืองหลักของรัฐบาเดิน-เวิร์ทเทมเบร์กที่มีความสวยงาม และเหมาะแก่การสำรวจ ทั้งยังมีสถาปัตยกรรมจากช่วงยุคต้นปี 1900 อีกด้วย
 
    ส่วนรัฐบาเดน-เวิร์ทเทมเบร์ก มีความโดดเด่นด้วยบริเวณอันมีภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลาย ได้แก่ ป่าดำ ทะเลสาบโบเดนเซ ที่ราบลุ่ม แม่น้ำไรน์ แม่น้ำดานูบและแม่น้ำเนคคาร์แถบชเวบิเชอัลบ์อันลุ่มๆ ดอนๆ ตลอดจนบริเวณมาร์คกราฟที่อ่อนหวาน พร้อมทั้งแนวภูเขาที่สูงเด่นไคเซอร์ชตูล แถบที่ราบลุ่มโอเบอร์ไรน์ ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่พักผ่อนในความนิยม ดังจะเห็นได้ว่าในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนบาเดน-เวิร์ทเทมเบร์กมากกว่าจำนวนประชากรในรัฐเองเสียอีก
 
    ไม่เพียงแต่เท่านั้นหากทว่าบาเดน-เวิร์ทเทมแบร์กยังเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญ และรัฐส่งออกอันดับหนึ่งของเยอรมนี โดยเป็นที่ตั้งของบริษัทระดับโลก เช่น เดมเลอร์-ไครส์เลอร์บอชปอร์เชเอสเอพี และไอบีเอ็ม อีกทั้งยังประกอบด้วยบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กอีกนับร้อยแห่ง ซึ่งสร้างผลิตภัณฑ์พิเศษอันจำเป็นชื่อดังทั่วโลกอย่างไรก็ตามสิ่งที่เชิดชูรัฐแห่งนี้ไม่มีเพียงแต่การอุตสาหกรรม ธุรกิจและการวิจัยเท่านั้น หากทว่ายังรวมไปถึงประจักษ์พยานทางวัฒนธรรมอันแข็งแกร่งอีกด้วย กล่าวคือพิพิธภัณฑ์เกือบหนึ่งพันแห่ง โรงละครประจำรัฐสองแห่ง พร้อมทั้งโรงละครในชุมชนทั้งอิสระและของเอกชนอีก 150 แห่ง ประกอบด้วยเทศกาลแสดงมหกรรมภาพยนตร์ และวิทยาลัยในวังโซลิทูตใกล้เมืองสตุทการ์ท
 
 
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป