The Lady who had a Precious Heart : นา-กัญจนา ศิลปอาชา
 
ความงดงามที่ตกแต่งอยู่ภายนอกไม่อาจสื่อความหมายที่แท้จริงที่อยู่ภายในจิตใจของคนเราได้ กลับกันหากผู้นั้นมีความงดงามภายในจิตใจ ความงามเหล่านั้นกลับส่องแสงเปล่งประกายให้ภายนอกดูงดงามยิ่งขึ้น 
                เช่นเดียวกับสตรีผู้มีจิตใจอันงดงามท่านนี้ คุณนา กัญจนา ศิลปอาชา บุตรีของอดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย นายบรรหาร ศิลปอาชา และคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา สตรีผู้มีจิตใจอ่อนโยน และมีความเมตตาต่อสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ ทั้งเพื่อนมนุษย์ และสัตว์โลก ซึ่งนอกจากหน้าที่ความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ทั้งตำแหน่ง ประธานมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย และที่ปรึกษาคณะกรรมการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่เธอดูแลอยู่นั้น ก็แสดงให้เห็นถึงอีกแง่มุมหนึ่งของสตรีผู้มีไหวพริบ ความคิด และความเป็นผู้นำที่น่ายกย่อง เพราะไม่มีเส้นทางความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่ไหนจะสวยงามดั่งเส้นทางที่โรยกลีบกุหลาบเอาไว้ แต่ความเข้มแข็ง และความสามารถเทียบเท่ากับผู้ชายที่เธอมีอยู่นั้น ก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นแล้วว่าความสามารถ มานะ และพากเพียรเท่านั้นที่จะนำทุกคนขึ้นไปสู่ในจุดที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยกย่องจากคนหมู่มากได้
                แต่กลับกันในอีกแง่มุมหนึ่งของเธอ ภาพลักษณ์ที่สื่อออกสู่สายตาคนทั่วไปนั้น อาจทำให้คิดไปว่าการที่ผู้หญิงเข้ามาทำงานในวงการการเมืองนั้น เธอจะต้องแข็งกระด้าง หรือดุดันทางความคิด เพราะแท้จริงแล้วคุณนา คือสตรีที่น่ารัก ยิ้มง่าย และมีเสียงหัวเราะอันเป็นเอกลักษณ์ที่สร้างเสน่ห์ให้กับเธอได้มากทีเดียว และยิ่งเมื่อได้มีโอกาสมาร่วมพูดคุยกับสตรีท่านนี้ ยิ่งทำให้รู้ว่าเธอคือไอดอลทางความคิดและจิตใจของคนในยุคนี้ คนที่มีแต่ความเร่งรีบ ใจร้อน ในการใช้ชีวิต เพราะแม้ว่างานที่รับผิดชอบจะหนักหรือยากมากแค่ไหน คุณนาก็จะสามารถก้าวข้ามผ่านความยากเหล่านั้นมาได้อย่างง่ายดาย ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ผ่อนผัน ใจเย็น แต่เฉียบแหลม ที่สำคัญคือความอ่อนโยนภายในจิตใจของเธอนั้น ทำให้ตัวตนของเธอในวันนี้น่ายกย่อง และน่าชื่นชมเป็นที่สุด
 
 
 
 
A. ADVENTURE
                หลายคนเวลาที่มองเข้ามาอาจจะคิดว่าดิฉันเป็นคนเรียบร้อย แต่แท้จริงแล้วก็มีสองบุคลิกในตัวเองค่ะ ส่วนหนึ่งจะเรียบร้อยตามสถานการณ์ และกาลเทศะ แต่อีกแง่มุมหนึ่งจะเป็นคนชอบผจญภัย หากมีโอกาสได้เดินทางก็มักจะถามหากิจกรรมที่ท้าทายเสมอค่ะ เช่น ขับรถ ATV เล่นแพยาง ซึ่งต้องเป็นระดับสามถึงสี่นะคะ เพราะระดับหนึ่งสองก็เบาไป แต่ถ้าระดับห้าก็แรงไปค่ะ หรือการขึ้นบอลลูน หรือพาราไกลดิ้ง แต่หากมองกลับมาในช่วงเวลาของการใช้ชีวิต จะไม่ได้เป็นคนที่มีนิสัยหรือบุคลิกผจญภัยขนาดนั้นค่ะ ค่อนข้างใช้ชีวิตเรียบง่ายมากว่า เรียกว่าเป็นคนเรียบร้อยตั้งแต่เด็กดีกว่าค่ะ สถานที่เที่ยวกลางคืนก็ไม่เคยไปเลย จวบจนถึงทุกวันนี้ไม่เคยใช้ชีวิตกลางคืน เที่ยวผับบาร์เลยสักครั้ง แต่จะชอบใช้ชีวิตอยู่บ้านมากกว่า ดูโทรทัศน์ ดูรายการโปรด ซึ่งเป็นพวกสารคดีสัตว์โลกต่างๆ ค่ะ
 
B. BREAD
                ดิฉันชอบทานขนมปังมากค่ะ สามารถที่จะอดข้าวได้ แต่ถ้าให้อดขนมปังกับเนยนี่อดไม่ได้จริงๆ ค่ะ คุณหมอจะไม่อยากให้ทานขนมปังเนยเลย ในหนึ่งวันจะต้องมีขนมปังอยู่ในมื้อใดมื้อหนึ่งด้วยค่ะ สมมติมีขนมปังมาตั้งอยู่ตรงหน้าหนึ่งตะกร้า ดิฉันจะรู้สึกกลัวมากค่ะ คือกลัวว่าคนอื่นจะมาเอาขนมปังตรงหน้าดิฉันไปหมด (หัวเราะ) ซึ่งขนมปังที่ชอบเป็นพิเศษก็จะเป็นพวก Soft Roll ที่มีลักษณะนิ่มๆ ค่ะ แล้วต้องร้อนๆ อุ่นๆ ด้วยค่ะ และถ้าเป็นครัวซองค์ก็จะชอบครัวซองค์แบบชุ่มเนยค่ะ แต่ว่าถ้าเป็นวันที่อยู่บ้านก็อาจจะไม่ได้ทานเท่าไหร่ค่ะ เพราะพยายามที่จะลดลงบ้าง เพื่อสุขภาพที่ดี แต่ว่าถ้าต้องเดินทาง ทั้งบนเครื่องบินหรือมื้อเช้าตามที่ต่างๆ ส่วนมากเขาจะมีขนมปังมาเสิร์ฟ ดิฉันก็จะไม่สามารถปฏิเสธได้จริงๆ ค่ะ
 
C. CAT 
                แคท เป็นชื่อลูกสาวที่ดิฉันรับมาเลี้ยงตั้งแต่น้องอายุได้สามขวบ ซึ่งที่จริงน้องแคทเกิดมาเป็นเด็กปกติค่ะ มีร่างกายที่สมบูรณ์ทุกอย่าง แต่น้องแคทถูกทารุณอย่างหนักจนกลายเป็นคนพิการ ช่วยตัวเองไม่ได้เลย สมองถูกทำลาย ดิฉันจึงได้รับมาเลี้ยง สมัยแรกๆ ที่รับมาน้องแคทมองไม่เห็นด้วยค่ะ เพราะว่าตาบอด แต่ทุกวันนี้น้องพัฒนาได้ในระดับที่น่าพอใจมากแล้วค่ะ แม้ว่าจะนั่ง ยืน เดินไม่ได้ก็ตาม เขาเหมือนเป็นลูกแท้ๆ เลยค่ะ เพียงแต่ว่าไม่ได้เกิดจากท้องดิฉันเท่านั้น ตอนนี้น้องแคทก็อายุ 18 ปี แล้ว และมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก แม้ว่าอาจจะยืนเดินไม่ได้เหมือนคนปกติ แต่ถ้านับจากวันแรกที่น้องเป็น มาจนวันนี้ที่น้องสามารถเข้าใจและรับรู้ขยับร่างกายได้ค่อนข้างมาก แค่เท่านี้ก็ภูมิใจมากแล้วค่ะ
 
D. DAD
                คุณพ่อไม่ได้เป็นเพียงพ่อผู้ให้กำเนิดเท่านั้นค่ะ แต่ท่านเป็นผู้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ประกอบขึ้นมาเป็นตัวตนของดิฉันได้อย่างทุกวันนี้ ซึ่งดิฉันเองไม่ได้มีครอบครัว ก็มีแต่คุณพ่อคุณแม่ ทำให้เป็นครอบครัวที่มีความผูกพันกันค่อนข้างมากค่ะ ทุกวันนี้ดิฉันจะอยู่เคียงข้างเป็นเพื่อนคุณพ่อในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าคุณพ่อจะโดนใครว่าอย่างไรก็ตาม ดิฉันก็จะคอยปกป้องคุณพ่อเสมอ จะอยู่ด้วยกันตลอดไม่ว่าเวลาทำงาน หรือว่าเวลาส่วนตัวที่เราไปดูหนังกัน ดิฉันจะเป็นคนคอยดูโปรแกรมหนังที่คุณพ่อชื่นชอบแล้วบอกท่าน หรือเวลาไปทานข้าว ไปโรงพยาบาลตรวจร่างกาย เพราะก็ครอบครัวดิฉันก็มีกันอยู่เท่านี้ค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ และตัวดิฉันเอง ที่อยู่บ้านหลังเดียวกัน ส่วนน้องๆ ต่างก็มีครอบครัว เขาก็ต้องมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลครอบครัวของเขาด้วย และด้วยความที่สนิทกัน ก็อาจจะมีอาการตึงใส่กันบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ก็รอดูว่าใครจะเป็นคนง้อใครก่อนเท่านั้น ซึ่งมีคนเคยพูดว่า ระหว่างพ่อกับแม่ของเราเอง อย่าใช้เหตุผลในการคุยกัน เพราะถ้าใช้เหตุผลก็จะคุยกันไม่รู้เรื่องค่ะ เพราะต่างคนต่างก็มีเหตุผลเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่ให้ใช้ความรักเป็นหลัก แต่สุดท้ายแล้วดิฉันก็จะลืมทุกทีนะคะ เพราะต่างคนต่างก็คิดว่ามีเหตุผลของตัวเองค่ะ (หัวเราะ)
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป