The Minimalist Room
    ดีไซเนอร์อเมริกันคลื่นลูกใหม่ เชื้อสายไทยจีน Phillip Lim (ฟิลิป ลิม) หรือชื่อเรียกตอนเกิดในประเทศไทยว่า Pheng Lim นักออกแบบสายฟ้าแล่บอีกคนหนึ่ง ที่ทำให้วงการแฟชั่นของโลกสั่นสะเทือนในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความสวยงามของแบรนด์ 3.1 Phillip Lim ที่คลาสสิคแต่หักมุม ลืมเรื่องความยุ่งเหยิงในแบรนด์นี้ไปได้เลย เพราะสำหรับเขาแล้วถ้าตกแต่งมากไป ก็จะกลายเป็นไม่น่าสนใจ
    เมื่อสมัยเรียน Lim มีโอกาสได้ไปฝึกงานที่แบรนด์คาตาโยน อาเดลิ (Katayone Adeli) ไม่นานก็เข้าทำประจำและได้ทำงานเป็นผู้ช่วยนักออกแบบ Lim สั่งสมประสบการณ์จากที่คาตาโยนได้ปีครึ่ง ก็ออกมาทำแบรนด์เสื้อผ้าร่วมกับเพื่อนของเขา ในชื่อ Development เป็นเวลาร่วม 4 ปี และเมื่ออิ่มตัว เขาก็ทำตามฝันของดีไซเนอร์ Lim แยกตัวออกมาเปิดแบรนด์เป็นของตัวเอง Phillip Lim ได้ก่อตัวขึ้นในปี 2004 ณ เมืองนิวยอร์ค โดยที่มาของชื่อแบรนด์ 3.1 Phillip Lim ก็เพราะว่าในวันที่เค้าและผู้ร่วมหุ้นคนสำคัญ (เพื่อนรัก) อย่าง  Wen Zhou เค้ามีอายุ 31 ปีเท่ากันพอดีค่ะ สาวกแบรนด์ดังนี้ก็ได้แก่ Scarlett Johansson, Kate Hudson และ  Alexis Bledel
เสื้อผ้าของ Lim ว่าด้วยความประณีตละเมียดละไม และซ่อนความคลาสสิคอยู่ในผลงานทุกอณู สไตล์ที่มีความเป็นส่วนตัวโดยไม่รู้สึกเหมือนถูกบีบบังคับให้ต้องสวมใส่ แกนหลักของ Phillip Lim คือสวมใส่สบาย เป็นธรรมชาติ ดูไม่พยายาม ผ้าที่เขามักชอบใช้ จะเป็นเนื้อผ้าที่ดูหรูหรา อย่างผ้าแคชเมียร์เนื้อบางเบาสบาย ผ้าคอตตอน ผ้าวูลขัดผิวไร้ความหยาบกร้าน ผ้าไหมฟอกอย่างดี
    เมื่อปี 2005 ฤดูใบไม้ร่วง Phillip Lim ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นขึ้นอย่างเป็นทางการที่นิวยอร์กแฟชั่นวีค ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ทั้งด้านการค้าและเสียงวิภาควิจารณ์ พอเข้าสู่ปีที่ 5 แบรนด์เสื้อผ้าของเขาได้กระจายออกไปถึง 45 ประเทศ มีทั้งขายในบูติคและห้างสรรพสินค้าชั้นนำเกือบ 400 แห่งทั่วโลก
 
 
 

 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2018 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป