PLAY Perception : โอ๋ ปิยะพร อังอุบลกุล
 
 
 
 
 
 
A.       Antwerp
ตอนนี้ Antwerp เป็นเมืองที่น่าสนใจมากค่ะ เพราะเป็นเมืองที่ให้ความสำคัญเรื่องงานอาร์ตกับงานดีไซน์ค่อนข้างมาก ซึ่งเทรนด์ดีไซน์แนวใหม่ที่กำลังมาแรง ก็เป็นงานของไซน์เนอร์จากเมืองนี้ และเป็นงานดีไซน์ของดีไซน์เนอร์หลายๆ คนที่โอ๋ชอบด้วย ถ้ามีโอกาสโอ๋อยากจะหาเวลาไปเที่ยวเมืองนี้นะคะ แต่ด้วยความที่ทำงานประจำเลยหาวันหยุดไปยากสักหน่อย เพราะงานที่ออฟฟิศโอ๋ดูแลกันอยู่จะมีด้วยกันหลายแบรนด์ ทั้ง Flynow III, Garden Flynow III และล่าสุดกับ Malang Garden ทำให้ทุกคนในทีมค่อนข้างต้องช่วยกันทำทุกงานอย่างเต็มที่ค่ะ ก็ค่อนข้างยุ่งสักหน่อยเพราะเราช่วยดูกันเองค่ะ
B.       Baroque
ส่วนตัวแล้วโอ๋มีความสนใจในงานศิลปะในยุคนี้ เพราะมันมีความคลาสสิกอยู่มาก และถือว่าเป็นยุคที่เฟื่องฟูที่สุดของยุคยูโรเปี้ยนอาร์ท ทั้งในเรื่องของ Painting Drawing หรือ Sculpture เรียกว่าเป็นยุคที่ทุกอย่างเชื่อมเข้าหากันทั้งหมด ต้องบอกว่าที่โอ๋ไม่ได้หันมาสนใจด้านนี้ตอนเรียนปริญญาตรีด้วยนะคะ เพราะตอนปริญญาตรีไม่ได้เรียนลงลึกขนาดนั้น แต่สนใจมาตั้งแต่ตอนเรียนไฮสคูลแล้ว เพราะตอนนั้นมีเรียนวิชา Visual Arts (ทัศนศิลป์) เลยมีโอกาสได้เรียนรู้บ้าง แต่ส่วนตัวโอ๋จะชอบพวกการตกแต่งที่อยู่ในงานสถาปัตยกรรมต่างๆ มากกว่าค่ะ
C.      Culture
โอ๋ให้ความสำคัญกับเรื่องวัฒนธรรมมากค่ะ เพราะวัฒนธรรมเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับบ้านเรามาหลายยุคหลายสมัยจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในเรื่องของวิถีการใช้ชีวิตของคนในแต่ละยุค และมีความแตกต่างกัน น่าเรียนรู้ ซึ่งเชื่อว่าทุกคนที่เรียนด้านดีไซน์ก็อยากรู้เรื่องราวพวกนี้กันหมดนะคะ เพราะมีหลายอย่างที่น่าสนใจ ชวนให้เราอยากรู้ วัฒนธรรมจะพูดรวมถึงวิถีชีวิต การใช้ชีวิต ความคิด การแต่งกาย มันสามารถนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานได้ด้วย ซึ่งส่วนตัวแล้วโอ๋จะชอบวัฒนธรรมโดยรวมของทุกๆ ที่ ไม่มีพิเศษนะ แต่ถ้ามีไปเที่ยวที่ไหนก็จะชอบวัฒนธรรมของสถานที่นั้นเป็นพิเศษค่ะ
D.      Dover Street Market
เป็น Flagship Store ที่ Rei Kawakubo ดีไซน์เนอร์ของ Commes Des Garçons เขาจะทำ Concept Store เอาไว้ในหลายๆ ประเทศ หนึ่งในนั้นคือ Dover Street Market ที่ลอนดอน ซึ่งมันจะเป็นตึกคล้ายๆ Selective- Shop หรือ Club21 ในเมืองไทยค่ะ มีการนำแบรนด์หลายๆ แบรนด์เข้ามาขาย การจัดวางของแต่ละอย่างเพื่อที่จะพรีเซ้นท์แบรนด์ของเขาก็จะคล้ายกับ Art Gallery มีซุ้มเก๋ๆ มีงานศิลปะขาย เสื้อผ้าก็จะเป็นชิ้นที่เก๋ๆ ที่คัดมาอย่างดี ซึ่งน่าสนใจมาก เวลาเข้าไปที่นี่โอ๋ก็จะได้ไอเดียต่างๆ กลับมาค่อนข้างมากเลยค่ะ
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป