KOREAN FEVER
บุกตะลุยแดนโสม ที่ซึ่งปัจจุบันเปรียบเหมือนเป็นจุดนัดพบกันของวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก ไม่ว่าเป็นการใช้ชีวิต อาหารการกิน ไปจนถึงแฟชั่นไลฟ์สไตล์ที่หนุ่มสาวแดนโสมแห่งนี้ยืนยันว่าเทรนด์ดี้ไม่แพ้ชาวยุโรปเลยจริงๆ

สาธารณรัฐเกาหลีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง แต่ ณ กรุงโซล เมืองหลวงที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและประชากรมากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้นั้นรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวไว้มากมายที่เชื่อว่ามาครั้งเดียวเที่ยวไม่หมดแน่ สำหรับการมาเที่ยวที่เกาหลีก่อนอื่นควรเช็คสภาพอากาศว่าอยากจะมาช่วงฤดูไหน หากใครอยากมาชมดอกไม้สะพรั่งก็ควรมาช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมอากาศก็จะร้อนหน่อยแต่ไม่มากเท่าบ้านเรา หรือคู่ไหนอยากมาเจอบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก แนะนำให้มาช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สีสันของใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีส้มสีทองจะสวยมากทำให้การถ่ายรูปไม่มีคำว่าน่าเบื่อ และช่วงสุดท้ายน่าจะเป็นช่วงเวลาที่หลายคนอยากมาสัมผัส นั่นก็คือช่วงฤดูหนาว ในเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ที่เราจะได้พบกับหิมะและได้เล่นสกีกันอย่างเต็มที่

ขอบอกว่าการมาเยือนเกาหลีนั้นถึงแม้ไม่รู้ภาษาเกาหลีก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะผู้คนที่นี่ส่วนมากเต็มใจช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี พนักงานตามสนามบิน โรงแรมหรือห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แต่สำหรับบางคนที่พูดไม่ได้ก็ยังอาศัยภาษาใบ้ อธิบายให้เราเข้าใจจนได้ เพราะอย่างนี้สำหรับใครที่ยังกล้าๆกลัวๆ ตัดสินใจลุยได้เลย เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเอามาฝากกันนั้น หากได้มาเหยียบแดนโสมแห่งนี้แล้ว ล้วนเป็นสถานที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเชียว
 • พระราชวังเคียงบก (Gyeongbok Palace)
  เริ่มต้นด้วยสถานที่ประวัติศาสตร์กันก่อน พระราชวังเคียงบกถือเป็นพระราชวังที่เก่าแก่ที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งราชวงศ์โชซอน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1394 ภายในบริเวณเขตพระราชวังมีพระที่นั่งสำคัญอย่าง คึนชองจอน พระตำหนักกลางน้ำที่สวยโดดเด่น ไม่ว่าใครก็ต้องมาเก็บภาพพระตำหนักแห่งนี้ไว้เป็นที่ระลึก และภายในบริเวณยังมีพิพิธภัณฑ์ สิ่งปลูกสร้างอื่นๆที่คงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมโบราณของเกาหลี และต้นไม้อีกน้อยใหญ่ ทำให้พระราชวังแห่งนี้ทั้งสวยทั้งสง่างาม ควรค่าแก่การมาเข้าชมสักครั้งหนึ่งในชีวิต
 • นัมซานทาวเวอร์ หรือ โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)
  หอคอยแห่งกรุงโซล ที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางสวนนัมซาน การขึ้นไปชั้นบนเพื่อชมวิวบนนัมซานทาวเวอร์นั้น ใช้วิธีขึ้นกระเช้าไป เมื่อขึ้นไปแล้วจะต้องตกตะลึงในความสวยงามของวิว 360 องศาที่ทำให้สามารถเห็นทัศนียภาพของกรุงโซลได้อย่างเต็มตา ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็สวยงามไปคนละแบบ นอกจากนี้ยังได้เห็นกุญแจที่เหล่าคู่รักต่างนำมาคล้องกันไว้ด้วยความเชื่อที่ว่าเมื่อคล้องและโยนกุญแจทิ้งไป หัวใจของทั้งคู่ก็จะมีกันและกันโดยไม่มีอะไรมาพรากกันได้ หรือหากมากับคู่รักก็อย่าลืมคล้องกุญแจร่วมกัน สร้างความโรแมนติกได้ไม่น้อยเลย
 • ตลาดเมียงดง (Myeong-dong Market)
  ตลาดเมียงดงคือแหล่งช้อปปิ้งอันดับแรกที่สาวขาช้อปอย่างเรานึกถึงเมื่อมาเยือนกรุงโซล ย่านนี้ถือว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นชั้นนำของหนุ่มสาวที่นี่เลยก็ว่าได้ เปรียบคล้ายสยามสแควร์บ้านเรานั่นเอง ร้านรวงที่อยู่บนตลาดเมียงดงนั้นมีทั้งแบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่ ทั้งของเกาหลีเองอย่าง Etude Skinfood ที่สาวไทยต่างรู้จักกันดีว่าหากได้มาซื้อที่นี่นั้น ราคาถูกแสนถูก แถมพนักงานประจำร้านบางคนยังพูดภาษาไทยได้อีกด้วย เรียกว่าเอาใจลูกค้าขาช้อปชาวไทยสุดๆ หรือจะเป็นแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ ทั้ง H&M Forever21 Giordano และอื่นๆอีกมาก ให้ได้เดินช้อปกันตั้งแต่เย็นไปจนถึงตลาดปิดเลยทีเดียว แต่นอกจากสินค้าที่มีมากมายให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว เสน่ห์อีกอย่างของตลาดแห่งนี้คือร้านของกินรถเข็นข้างทาง ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าทำให้ดู ให้เห็น พร้อมให้รับประทานกันเดี๋ยวนั้นเลย หากมีโอกาสได้มาช้อปที่นี่ก็อย่าลืมลองชิมดู รับรองจะต้องติดใจ
 • Coex Mall
  อีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ ตึกแสนเก๋อย่าง Coex Mall ซึ่งตั้งอยู่ในย่านธุรกิจและทันสมัยที่สุดของโซล โดยตึกนี้จะเป็นการรวบรวมความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นช้อปปิ้งมอลล์ ศูนย์ประชุมสัมมนา ศูนย์แสดงสินค้าระดับประเทศ โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์กิมจิ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และร้านอาหารอีกมากมาย ในช่วงเสาร์-อาทิตย์จะคนเยอะเป็นพิเศษ เพราะมีทั้งคนที่มาดูนิทรรศการที่ Coex Exhibition hall หรือจะเป็นวัยรุ่นพาเพื่อนมาดูภาพยนตร์ รวมทั้งหนุ่มสาวที่มาเดท มาช้อปปิ้งกันเพียบ แถมแต่งตัวสวยหล่อมากันทุกคน
 • Apgujeong Rodeo Street
  สมศักดิ์ศรีฉายา “Beverly Hill of Korea” สำหรับย่าน  Apgujeong Rodeo Street ที่เป็นแหล่งรวมห้างหรูอย่าง The Galleria Department Store ที่เปรียบเสมือนพารากอนบ้านเรา รวมทั้ง Brand name Shop ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton Burberry Giordano Crocs DKNY และอื่นๆอีกเพียบ ให้เลือกช้อปกันจนกระเป๋าฉีกเอาได้ง่ายๆ และสำหรับย่านนี้นอกจากจะมีแบรนด์สินค้าต่างๆให้เลือกมากมายแล้วยังประกอบไปด้วยตึกที่ออกแบบได้อย่างสวยหรู ทันสมัย รวมถึงร้านค้าออกแบบเก๋ๆมากมายให้ดูกันอย่างเจริญหูเจริญตาตลอดทาง
 • ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market)
  แหล่งสินค้าราคาส่ง ที่มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับสวยงามตามเทรนด์ แบ่งเป็นห้างเกือบ 10 ห้าง แต่ละตึกดูๆไปไม่ต่างกันแพลตตินั่มบ้านเราเท่าไหร่นัก แต่เสื้อผ้างานเกาหลี การตัดเย็บค่อนข้างละเอียด รวมถึงคุณภาพของผ้าก็จะดีกว่างานของประเทศจีนมาก ทำให้ขาช้อปทั้งหลายเกิดอาการคันไม้คันมืออยากได้เสื้อผ้าแฟชั่นกลับบ้านซักโหลสองโหล สินค้าที่นี่สามารถต่อรองราคาได้ ยิ่งซื้อเยอะยิ่งลดเยอะ หากใครต่อราคาเก่งๆละก็ ขอบอกว่างานนี้คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม
ปัจจุบันอิทธิพลจากประเทศเกาหลีใต้ไม่ว่าจะเป็นดารา นักร้อง ซีรี่ย์เกาหลี เข้ามาในประเทศไทยระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่ามีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ การมาคราวนี้เหมือนเป็นการเปิดใจลองมาเยือนแดนโสมดูซักครั้งในชีวิต และได้พบคำตอบว่าทั้งผู้คนที่มีน้ำใจ วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และบรรยากาศโดยรวม ณ กรุงโซลแห่งนี้ ต่างเสริมเสน่ห์ในตัวของมันเองให้เป็นที่จดจำและประทับใจได้อย่างไม่รู้ตัว
Tips
อย่าช้อปเพลินจนลืมสังเกตป้าย Tax Free กันเด็ดขาด เพราะสำหรับร้านที่มีสัญลักษณ์นี้ เราสามารถขอคืนค่า VAT ได้ เมื่อซื้อสินค้าเกิน 30,000 วอน แสดงพาสปอร์ตให้พนักงานที่ร้านแล้วเขาจะออก Refund Slip ให้นำไปทำเรื่องขอเงินคืนที่สนามบินในวันกลับได้เลย
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ ออกแบบเว็บ Web Design เว็บสำเร็จรูป เว็บไซต์สำเร็จรูป