12 Must-Go Markets
ตลาดดัง 12 แห่งห้ามพลาด
หากคุณเบื่อบรรยากาศห้างหรูหราทั่วไป ตามเรามา เราจะพาคุณออกตามหาตลาดเก๋น่าทอดน่องดูของและจับจ่ายจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งในตะวันออกกลาง ยุโรป หรืออเมริกา แต่ละที่ล้วนน่าประทับใจและไปเยี่ยมชม และมีความพิเศษแตกต่างกันจนเลือกช็อปตาลายกันได้ นอกจากนั้นการเดินทางรอบโลก ยังสามารถพาเราไปพบกับประสบการณ์และการเรียนรู้ต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นผู้คน ขนบธรรมเนียม และประเพณี หากคุณพร้อมแล้ว คว้ากระเป๋าใบใหญ่ (หรือหลายใบ) แล้วไปลุยกัน
 
 
 
 
Hong Kong Flower Market
อบอวบและรายรอบไปด้วยสีสันของมวลหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์ ตลาดดอกไม้ที่ฝั่งเกาลูนเป็นตลาดขายดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง มีทั้งแบบจัดส่งไว้แล้ว หรือสั่งจัดใส่แจกันได้เลย ความน่าทึ่งคือดอกไม้เมืองหนาวที่นี่เราจะไม่พบเจอในไทยมากนัก และเนื่องจากมีจำนวนร้านค้ามาก หากมองไกลๆ จะมีความสวยงามคล้ายอยู่ในสวนดอกไม้เลยทีเดียว ตลาดดอกไม้ฮ่องกงนี่แหละเป็นดินแดนแห่งพันธุ์ไม้ตะวันออกและกลิ่นหอมอันลึกลับน่าค้นหาซึ่งควรค่าแก่การแวะเวียนไปชม ที่นี่มีดอกไม้แปลกๆ หายากและงดงามอยู่มาก และหลากหลายราคาตามคุณภาพของดอกไม้และแหล่งผลิต ร้านค้าจำนวนมากมายและร้านค้าส่งที่นี่ขายดอกไม้มงคลและต้นไม้นำโชคแก่ผู้ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ตลอดทั้งปี
 
 
 
 
Pike Place Market
ข้ามฝั่งมาอเมริกากันบ้าง นี่คือหนึ่งในตลาดที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังคงอยู่ของอเมริกา ด้วยพื้นที่กว้างๆ ถึง 40,000 ตารางเมตรและมีคนมาที่นี่วันละมหาศาล หรือราวๆ 40,000 คนต่อวันได้ ที่ตลาด “ไพค์ เพลส” ในซีแอตเติล รัฐวอชิงตันนี้มีหนังสือและของเก่ามีให้เลือกหลากหลาย เยอะแยะถึงขนากสามารถพบความมหัศจรรย์มากมายต่างๆ ได้ในตลาดแห่งนี้ ดังที่เกริ่นกันว่านี่เป็นตลาดเกษตรกรที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐฯ ที่เริ่มจากการที่ประชาชนต่อสู้กับการที่พ่อค้าคนกลางโก่งราคาอาหาร เลยมีการนัดเกษตรกรให้มาขายของเองโดยตรง สมัยก่อนที่ยังไม่มีระบบต่อสู้กับมาเฟียพ่อค้าคนกลางจึงเป็นเรื่องกล้าหาญมากๆ แต่ด้วยความที่เมื่อเกษตรกรมาขายของเอง ประชาชนก็มาซื้อจนเกลี้ยง ก็เลยทำเกษตรกรมีความมั่นใจ และมาขายเองมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้พ่อค้าคนกลางหมดอำนาจไปเอง จนในที่สุดตลาดก็ได้ก่อตัวเป็นเรื่องเป็นราว มีการสร้างตึกหลายชั้น ด้านนอกที่เห็นคือร้านขายของสดและอาหารพร้อมรับประทาน ส่วนด้านในของตลาด ก็มีร้านอาหาร ร้านขายของกระจุกกระจิก เช่น งานศิลปะ บริษัทกราฟฟิก ร้านขายเครื่องเทศ ฯลฯ
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป