En Vogue
 
Hermès
“Women’s Ready-to-Wear Spring/Summer 2014”
 
(คริสทอฟ เลอแมร์)  ได้เนรมิตสวนลักเซมเบิร์ก  ในกรุงปารีส ให้กลายเป็นสถานที่แสดงคอลเลคชันเสื้อผ้าผู้หญิง  Spring/Summer 2014  โชว์เริ่มต้นด้วยชุดเดรสลายพรินท์ดอกบัว  Nénuphar ที่โดดเด่นด้วยการใช้สีโทนเข้ม  ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดป่าไม้ ผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศสยุคโพสอิมเพรชชันนิส  Douanier Rosseau  และการนำParachute Silk  เป็นวัสดุหลัก หรือการใช้ Stretch Cotton Gabardine สำหรับตัดเย็บ Tailored Jacket ตัวใหม่  อีกแรงบันดาลใจสำคัญคือ  ศิลปินหญิงผู้รักการท่องเที่ยวและเรียนรู้ที่จะเลือกสรรเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ในระหว่างการเดินทางอาทิ  การเลือกกระโปรงผ้าฝ้ายที่สามารถสวมใส่กับเสื้อผ้าอื่นได้ไม่จำกัดในหลายโอกาส  นอกจากนี้ มีการนำเสนอความโรแมนติคอ่อนหวานของผู้หญิง  หากเติมกลิ่นอายความเรียบง่ายและเคร่งครัดในศาสนาและธรรมเนียมปฏิบัติตามแบบฉบับของสตรีชาวอามิช (Amish) ด้วยเดรสยาวพริ้วไหว เน้นเทคนิคการทำพลีทแบบต่างๆไว้อย่างน่าสนใจ
 
 
Asava
“Spring/Summer collection 2014”
 
สำหรับโครงเสื้อของคอลเลคชั่น Spring/Summer 2014 ประกอบด้วยโครงสร้างที่หลากหลายและมีกลิ่นอายสปอร์ต แวร์
อย่างเต็มเปี่ยม อาทิ โครงสร้างแบบ Fit & Flare ดังเห็นได้จากเสื้อบุสติเยร์เกาะอกลายพรินท์ที่เข้าคู่กับกางเกงสีโคบอลท์ทรงตรง อีกหนึ่งโครงสร้างที่โดดเด่นในคอลเลคชั่นนี้ก็คือ โครงสร้างแบบ Asymmetrical หรือโครงสร้างแบบไม่สมมาตร
ซึ่งปรากฏทั้งในรูปแบบของชุดค็อกเทล ชุดราตรียาว และกระโปรง โดยจะเน้นโครงสร้างของเสื้อให้มีวอลลุ่มเพิ่มมากขึ้น ลายพรินท์คืออีกหนึ่ง ไฮไลท์ขอคอลเลคชั่นนี้ ในเมื่อธีมหลักของคอลเลคชั่นนั้นมาจากสาวนักอ่าน ดังนั้นลายพิมพ์ในฤดูกาลนี้จึงเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงการศึกษา ห้องสมุด และตำรา อาทิ ลายพิมพ์โมโนแกรมตัวอักษร ASAVA ลายพิมพ์ลายแว่นตาและดินสอ เครื่องประดับชิ้นพิเศษที่ได้สร้างสรรค์มาสำหรับคอลเลคชั่นนี้เท่านั้นก็คือ แว่นตาสำหรับสาวรักเรียน ที่พลพัฒน์ อัศวประภา ได้เชิญ จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล ดีไซเนอร์แว่นตาชื่อดังแห่ง Moo Eyewear มาร่วมงานออกแบบด้วยกันเป็นครั้งแรก เพื่อให้สาว Asava ทั้งหลายได้สวมวิญญาณสาวรักการอ่านในซีซั่นนี้
 
 
 
KLOSET
“SPRING/SUMMER 2014 COLLECTION”
 
วันวานสมัยเรายังเด็กและคุณแม่ยังสาว สิ่งเหล่านี้ได้ถูกนำมาตีความใหม่และสอดแทรกเป็นดีเทลหลักบนเสื้อผ้าใน ‘WHEN MOM WAS YOUNG’ คอลเลคชั่นล่าสุดประจำฤดูร้อน/ฤดูใบไม้ผลิที่บอกเล่าถึงวันวานอันแสนสุขในบ้านหลังเล็กแต่อบอุ่น รวมถึงสไตล์ “บุปผาชน” เสื้อผ้าสมัยคุณแม่ยังสาวในยุค 1970’s อันสื่อถึงสันติภาพและอิสรภาพในการใช้ชีวิตแบบเสรีนิยม ก็ได้รับการดัดแปลงให้ดูทันสมัยและสวมใส่ได้จริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปักลายนกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพ ให้เป็นผ้าพิมพ์ลายแบบเบิร์นเอาท์ (Burn Out), เสื้อตัวสั้น (Crop Top) และรองเท้าส้นตึก สวมคู่กับกางเกงยีนส์ขาบาน ซึ่งเป็นลุคมาตรฐานแห่งยุค 70’s ก็ถูกเพิ่มดีเทลให้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยการปักฉลุรูปนกและดอกไม้, เดรสผ้ายีนส์ทั้งยาวและสั้น รวมถึงลูกปัดผ้าม่านอันแสนคุ้นตาก็ถูกหยิบนำมาร้อยเรียงประดับอยู่บนเสื้อและชายกระโปรง โดยเน้นสีสันสดใสอันบ่งบอกถึงวันวานในวัยเยาว์และความหวังในการใช้ชีวิตอย่างเสรี อาทิ สีขาว สีฟ้า สีเหลือง สีแดง สีพีช และสีม่วง
 
 
 
บริษัท ภัทร เอเชีย พับลิชชิ่ง จำกัด
402/4-7 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 66-2148-1005-9 โทรสาร. 66-2148-1010
 
 
ติดต่อ
ติดต่อสอบถาม | ติดต่อโฆษณา | สมัครสมาชิกนิตยสาร | ร่วมงานกับเรา
 
Copyright © 2019 www.hi-magazine.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป